Khi con gái sắp cưới một kẻ côn đồ

Khi con gái sắp cưới một kẻ côn đồ

ANTD.VN – Con gái tôi sống với bạn trai theo kiểu “góp gạo thổi cơm chung”. Gần đây, cháu báo tin có thai 5 tháng nên chúng tôi buộc phải tính chuyện tổ chức đám cưới. Vừa qua, do ghen tuông vô cớ nên chồng sắp cưới của cháu đã đánh cháu đến thâm tím mặt mày. Hắn còn lôi con gái tôi vào nhà vệ sinh lột hết quần áo, xối nước nóng vào “vùng kín”, bắt quỳ xin lỗi và phải hứa không bao giờ được gặp gỡ hay nói chuyện qua điện thoại với một cậu bạn của con gái tôi. Gia đình tôi phải xử trí việc này thế nào? Nếu con gái tôi tố cáo vụ việc ra cơ quan công an thì chồng sắp cưới của cháu sẽ bị xử lý ra sao? Phạm Thị Huế (Huyện Kiến Xương – Thái Bình)

ảnh 1Luật sư Huỳnh Phương Nam – Trưởng VPLS Huỳnh Nam (Số 348 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội) 

Theo chúng tôi, trước hết, gia đình chị cùng cô con gái cần phải xác định rõ có nên tồn tại mối quan hệ tình cảm để tiếp tục tiến tới hôn nhân với người bạn trai kia không. Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân – gia đình phải dựa trên cơ sở tự nguyện, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau.

Cho dù vì lý do gì đi chăng nữa nhưng người bạn trai đã có hành động hành hung, trả thù ghen tuông một cách bệnh hoạn, tàn độc với người con gái mà mình dự định chọn làm bạn đời, đang mang dòng máu của mình là hành động không thể chấp nhận được.

Về mặt pháp lý, hành vi của người đàn ông nêu trên có dấu hiệu phạm tội “Cố ý gây thương tích”, theo Điều 104-BLHS. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn trai của con gái chị có phạm vào tội danh này hay không còn tùy thuộc vào mức độ thương tích của con gái chị. Ngoài ra, theo thông tin của chị thì hành vi của người đàn ông trong vụ việc có dấu hiệu phạm vào các tình tiết tăng nặng định khung là “dùng hung khí nguy hiểm”; “đối với phụ nữ có thai” và “có tính chất côn đồ”.

Trường hợp con gái chị tố cáo ra cơ quan công an, căn cứ vào kết quả giám định thương tật thì người đàn ông kia có thể bị xử lý hình sự theo quy định tại Điều 104 – BLHS nêu trên. Theo đó, nếu tỷ lệ thương tật từ 11-30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp trên thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng-3năm…

Dù với lý do gì, hành động bạo lực đều không chấp nhận được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *