TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH HƯNG YÊN CHẤP NHẬN KHÁNG CÁO QUÁ HẠN

Khoái Châu- Hưng Yên
TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH HƯNG YÊN CHẤP NHẬN KHÁNG CÁO QUÁ HẠN
08:44 | 24/12/2014
Báo điện tử Tầm nhìn
http://tamnhin.net/toa-an-nhan-dan-tinh-hung-yen-chap-nhan-…

Như Tầm Nhìn có bài “Kỳ lạ Chánh án chỉ đạo từ chối nhận biên lai thu tiền tạm ứng án phí”, phản ánh về việc TAND huyện Khoái Châu ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí hôm nay, nhưng lại ghi lùi ngày ban hành, chỉ đạo Chi cục thi hành án không thu tiền án phí, gây khó khăn cho bị đơn trong việc nộp tiền án phí.
TIN LIÊN QUAN
Kỳ lạ Chánh án chỉ đạo từ chối nhận biên lai thu tiền tạm ứng án phí
http://tamnhin.net/ky-la-chanh-an-chi-dao-tu-choi-nhan-bien…

Sau khi báo đăng, ngày 16/12/2014, TAND tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định số 06/2014-QĐPT về việc “Chấp nhận việc kháng cáo quá hạn” của bà Đỗ Thị Thành (trú thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), thụ lý số 06/2014/DSPT-KCQH ngày 08/12/2014, đối với bản án dân sự sơ thẩm số 13/2014/DSST ngày 15/08/2014 của TAND huyện Khoái Châu.

Theo Quyết định 06/2014-QĐPT của TAND tỉnh Hưng Yên thể hiện: Ngày ngày 22/8/2014, bà Đỗ Thị Thành tới Chi cục thi hành án huyện Khoái Châu để nộp hai trăm ngàn. Thế nhưng, tại đây, cán bộ chi cục không cho bà Thành nộp tiền số tiền này mà yêu cầu phải nộp tiền án phí trong bản án hình sự cách đây 08 năm trước rồi mới cho nộp số tiền này. Do đó, đã khiến bà Thành không thể nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm trong vòng mười ngày (kể từ ngày 22/8/2014). Khi được chấp nhận nộp tiền thì lại phát hiện thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sơ thẩm của tòa Khoái Châu ghi nhầm địa chỉ của bà Thành thôn Quang Trung không phải là thôn Lê Lợi như địa chỉ ghi trong bản án.

Ngày 13/11/2014, TAND huyện Khoái Châu mới sửa lại thông báo vào giao thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho bà nhưng vẫn đề ngày ban hành là ngày 22/8/2014, sau đó bà Thành đã nộp tiền án phí cho Chi cục thi hành án vào cùng ngày.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ, xét lý do bà Thành đưa ra là chính đáng bởi bà nộp biên lai thu tiền tạm ứng án phí chậm không phải là lỗi chủ quan của bà mà do yếu tố khách quan.

Căn cứ tại Điều 6 – Nghị quyết số 06/2012/NQ-HĐTP ngày 03/12/2012 của Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao “Hướng dẫn thi hành một số quy định trong phần thứ ba “thủ tục giải quyết vụ án tại tòa án cấp phúc thẩm” của Bộ luật Tố tụng dân sự đã được sửa đổi, bổ sung theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự”, quy định về “Kháng cáo quá hạn theo quy định tại Điều 247 của BLTTDS”, TAND tỉnh Hưng Yên chấp nhận việc kháng cáo quá hạn của bà Đỗ Thị Thành. Do đó, bản án sơ thẩm bị kháng cáo chưa có hiệu lực pháp luật và được xét xử phúc thẩm theo thủ tục tố tụng.

Duy Thưởng

Không có văn bản thay thế tự động nào.Không có văn bản thay thế tự động nào.Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *