EM GÁI SUÝT GIẾT ANH DO MÂU THUẪN TRONG VIỆC CHUYỂN MỘ BỐ?

EM GÁI SUÝT GIẾT ANH DO MÂU THUẪN TRONG VIỆC CHUYỂN MỘ BỐ?
http://baophapluat.vn/…/em-gai-suyt-giet-anh-do-mau-thuan-t…
(PLO) -Hôm nay (26/11), Toà án Nhân dân TP Hà Nội xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lương Thị Kim Lan (SN 1967) trú tại 804 CT2A, khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội về tội giết người được quy định tại điều 93 của Bộ luật hình sự.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h30 ngày 15/11/2013, Lan thuê xe cùng anh trai là Lương Đình Tiến (SN 1955 trú tại 92 Quang Trung, quận Hà Đông) đến nhà anh Nguyễn Tiến Hưng (SN 1963, trưởng thôn Ngọc Mạch, xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm) để xin làm thủ tục chuyển mộ của bố đẻ là ông Lương Đình Hoán từ Nghĩa trang thôn Ngọc Mạch về nghĩa trang Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Khi đến khu vực trước cửa nhà văn hóa thôn Hòe Thị, xã Xuân Phương, Lan gặp anh Lương Đình Tuấn (SN 1960, anh ruột của Lan) và anh Lương Đình Lâm (em ruột của Lan) cùng trú tại số 92, Quang Trung, Quận Hà Đông, đi 2 xe máy đến.

Do anh Tuấn và anh Lâm không đồng ý về việc chuyển mộ của bố nên giữa Lan, anh Tiến, anh Tuấn và anh Lâm xảy ra tranh cãi, xô sát. Anh Tuấn và anh Lâm định lao vào đánh Lan vì cho rằng Lan khởi xướng việc chuyển mộ.

Thấy vậy, Lan liền lên xe ô tô để đi nhưng khi Lan lùi xe thì va chạm vào xe máy của anh Tuấn và anh Lâm làm đổ xe. Lan không dừng xe mà điểu khiển xe ô tô đâm thẳng vào người anh Tuấn. Theo phản xạ tự nhiên anh Tuấn liền nhảy lên nắp capô xe của Lan hai tay bám vào cần gạt nước, cần ăngten và nằm xấp, áp bụng vào nắp capô để tránh.

Khi đến đường lớn, bất ngờ xe của Lan va vào xe của chị Cao Thị Phượng (người dân xã Xuân Phương) dựng ở ven đường làm xe máy của chị Phượng bị đổ. Tiếp theo Lan lái xe tạt vào đầu xe của anh Sơn (chưa xác định rõ lai lịch) đang tham gia giao thông khiến anh mất lái và lao vào hàng rào ven đường. Sau đó Lan điều khiển ô tô về hướng Đại lộ Thăng Long.

Khi tới khu vực vòng xuyến trước cửa hàng Vạn Hoa trên đường Lê Quang Đạo – Hoàng Đạo Thúy thì anh Thắng vượt lên trước và nhờ xe 4 chỗ đang chạy phía trước ép xe của Lan vào vòng xuyến buộc xe của Lan phải dừng lại, đồng thời gọi điện báo cho công an huyện Từ Liêm đến giải quyết.

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT – Công an huyện Từ Liêm đã đến lập biên bản và khám nghiệm hiện trường bắt giữ Lan cùng chiếc xe ô tô BKS 30Z – 3524 do Lan điều khiển.

Tại cơ quan điều tra, Lan không khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào các lời khai của bị hại, lời khai của nhân chứng, VKSND thành phố Hà Nội quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với bị cáo Lương Thị Kim Lan truy tố về tội giết người.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho bị cáo Lan cho rằng mục đích và lý do bị cáo Lan phải vào trong xe ô tô chạy trốn là do anh Tuấn và anh Lâm dọa sẽ giết chết Lan và cầm mũ bảo hiểm đập vào cửa kính xe ô tô nên Lan mới cho xe chạy để bảo vệ tính mạng của mình.

Vết xước ở phần đầu xe ô tô chưa được kiểm định, không thể cho rằng Lan lái xe lạng lách đánh võng và va chạm vào thân cây. Đồng thời còn thiếu lời khai của anh Sơn, nếu chỉ có lời khai của anh Thắng thì không thể công nhận rằng bị cáo Lan lái xe với vận tốc lớn.

Tại biên bản xác minh, anh Tuấn có nói về chi tiết khi ngồi trên nắp ca pô anh vẫn có thể dùng điện thoại để gọi điện cho cảnh sát. Phía luật sư cho rằng nếu như bị cáo Lan đi với tốc độ nhanh thì anh Tuấn không thể vừa gọi điện cho cảnh sát lại vừa có thể giữ thăng bằng trên nắp ca pô, đồng thời cảnh sát không thực nghiệm lại hiện trường nên không thể luận định cho bị cáo Lan là đi với tốc độ nhanh và lạng lách đánh võng trên đường gây nguy hiểm đến tính mạng của anh Tuấn.

Cho rằng hành động của bị cáo Lan vẫn còn thiếu những thông tin quan trọng mà luật sư bào chữa cho bị cáo Lan đã nêu ra, HĐXX đã trả hồ sơ cho VKSND để điều tra bổ sung về hành vi phạm tội của bị cáo Lan theo luật định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *