Vụ “quan tài diễu phố”: BỊ CÁO TỐ BỊ ÉP CUNG

Vụ “quan tài diễu phố”: BỊ CÁO TỐ BỊ ÉP CUNG
Cập nhật lúc: 20:22, 05/09/2013
http://vov.vn/…/Vu-quan-tai-dieu-pho-Bi-cao-to-b…/279306.vov

VOV.VN -Bị cáo Phùng Đắc Tú khai trước tòa rằng, Tú xem qua lời khai tại cơ quan điều tra của các bị cáo khác và chép lại.

Ba lần trong buổi chiều 5/9, trong phần xét hỏi, ông Đỗ Thế Bình, chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án “quan tài diễu phố” tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc, phải nhắc nhở những người tham gia phiên tòa giữ trật tự, bởi mỗi lần luật sư bảo vệ quyền lợi của bị hại Lê Thị Oanh xét hỏi các bị cáo trong phiên tòa phiên tòa lại xôn xao lên những tiếng ồn ào.
Luật sư Lê Thị Oanh hỏi bị cáo Phùng Đắc Tú: “Các bản khai bị cáo được tự khai hay có được đưa các bản cung của các bị cán khác không? Thì Tú trả lời: “Có một số bản được xem của các bị cáo khác để chép”.

Khi Luật sư Oanh hỏi tiếp: “Giờ đưa ra có phân biệt được bản cung nào là tự khai, bản cung nào là xem các bản cung khác để chép được không?”, Đại diện Viện Kiểm sát phản đối và cho rằng luật sư đang mớm cung bị cáo.

Tiếp tục, hỏi hai bị cáo khác trong vụ việc, Luật sư Oanh và những người dự phiên tòa nhận được câu trả lời rằng biên bản kiểm điểm do bị cáo tự viết, nhưng cũng có bị cáo nói rằng biên bản do Cán bộ điều tra hỏi rồi chép vào bản cung, sau đó bị cáo chép lại.

Trong phần xét hỏi chiều nay, bị cáo Phùng Đắc Tú, người bị Viện Kiểm sát cáo buộc là có vai trò tích cực trong vụ “quan tài diễu phố” cũng phủ nhận lời khai như trong cáo trạng. Khai trước tòa, Phùng Đắc Tú thừa nhận do bực tức nên đã cầm dao đuổi chém Tuấn Anh, nhưng không đuổi được.

“Bị cáo không đánh anh Tuấn Anh như cáo trạng đã nêu”, bị cáo Phùng Đắc Tú khẳng định.

Phiên tòa lặng xuống khi bố của các bị cáo Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, và Đặng Văn Bính lên trả lời HĐXX. Để có tiền bồi thường hậu quả do con mình gây ra, bố của Tuấn đã phải đi vay mượn tiền để nộp cho cơ quan thi hành án. Chia sẻ nỗi đau với gia đình bị hại, bố của Phùng Mạnh Tuấn thở dài: “Con dại cái mang”, mong gia đình bị hại tha thứ cho lỗi lầm mà con ông gây ra.

Tại phiên tòa, Phùng Mạnh Tuấn được Luật sư bào chữa hướng dẫn quay xuống xin lỗi gia đình bị hại nhưng có lẽ do nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai nên gia đình của anh Nguyễn Tuấn Anh đã có những phản ứng gay gắt.

Ngày mai, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần tranh tụng./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *