Đại án Oceanbank: Bị cáo Hồng Tứ khai ký vì “tin tưởng Tiến sĩ luật”

http://myvietbao.com/An-ninh-Phap-luat/Dai-an-Oceanbank-Bi-cao-Hong-Tu-khai-ky-vi-tin-tuong-Tien-si-luat/181668051/301/

Hôm nay (7/9), phiên tòa xét xử Đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) tiếp tục với phần tham gia xét hỏi của các luật sư

 • 09:23 ngày 07/09/2017LS Huỳnh Phương Nam – bào chữa cho Phạm Hoàng Giang, đặt câu hỏi với Nguyễn Xuân Sơn – cựu TGĐ Oceanbank liên quan đến việc Công ty BSC sử dụng hơn 69 tỷ dịch vụ thu phí để chi lãi suất ngoài.

  Trước câu hỏi của LS về mối liên quan với Công ty BSC, Sơn phủ nhận. Bị cáo cho rằng không có quan hệ gì với Công ty BSC. Sơn không biết Thắm thành lập công ty và cũng không biết lập công ty để làm gì. Sơn cũng cho rằng mình không có thỏa thuận nào về việc thu phí dịch vụ ngân hàng qua Công ty BSC.

 • 08:50 ngày 07/09/2017Giang khai, trước khi làm việc tại Công ty BSC, bị cáo không biết Hà Văn Thắm, không bàn bạc về thu phí qua Công ty BSC. Tại Công ty BSC, bị cáo được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn hưởng các khoản tiền thưởng khác. Ngoài ra, tại Oceanbank, với vai trò phó ban pháp chế của Oceanbank, Giang còn được hưởng lương 10 triệu đồng/tháng. Ngoài các khoản tiền đó, Giang cho rằng mình không được hưởng lợi thêm.
 • 08:49 ngày 07/09/2017Phạm Hoàng Giang bị truy tố tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm.

  Điều tra xác định, với chức trách TGĐ Công ty BSC, Giang đã ký 721 hợp đồng dịch vụ khống, thu tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng, trong đó Giang trực tiếp ký hơn 622 hợp đồng để Công ty BSC thu tổng số tiền hơn 37,7 tỷ đồng và ký nháy để Hoàng Thị Hồng Tứ ký 48 hợp đồng với tổng số tiền thu được hơn 8 tỷ đồng.

  Ngoài ra Giang còn ký hơn 80 hợp đồng mua bán chuyển nhượng tài sản của các khách hàng không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng thu được hơn 18,8 tỷ đồng.

 • 08:43 ngày 07/09/2017
  Dai an Oceanbank: Bi cao Hong Tu khai ky vi "tin tuong Tien si luat"
   Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ khóc trong phiên tòa sáng nay
 • 08:41 ngày 07/09/2017Hôm qua, trả lời luật sư, Hoàng Thị Hồng Tứ trả lời luật sư cho biết, tất cả hợp đồng lao động, giấy ủy quyền quyết định phân công công việc của Giang và hơn 98 hợp đồng dịch vụ Giang đưa lên và bị cáo ký.
   Tiếp nối câu trả lời luật sư ngày hôm qua, nói trong nước mắt, bị cáo Tứ cho hay, tin tưởng Thắm và Giang, bị cáo không biết Công ty BSC là gì, bị cáo tin tưởng Giang, nên ký bị cáo không biết là đúng – sai.

  Giọng run run, bị cáo Tứ cho biết, các hợp đồng Giang đưa lên bảo bị cáo ký thì bị cáo ký, bị cáo tin tưởng không trao đổi bất kỳ vấn đề gì, không kiểm tra. Theo Tứ, Giang biết Tứ chỉ là Chủ tịch đứng tên tại Công ty BSC.

  Dẫn lời Hà Văn Thắm việc lập công ty BSC và chỉ phổ biến với Giang việc thực hiện đúng quy định pháp luật. Giang khai không biết việc thu phí dịch vụ qua Công ty BSC. LS đặt câu hỏi, căn cứ nào cho rằng Giang biết bị cáo đứng hộ?

  Giọng đôi co trong nước mắt, Tứ nói: Anh Giang biết, cái này làm sao luật sư mà biết được.

  Trước cách trả lời của Tứ, LS trấn an: Bị cáo phải bình tĩnh, phân phối nước mắt cho hợp lý.

  HĐXX nhắc nhở Hoàng Thị Hồng Tứ, phải bình tĩnh, cũng như có thái độ đúng mực, không tỏ thái độ đôi co với luật sư.

  Theo lời khai, Tứ cho rằng, mình hoàn toàn không biết gì. Lặp lại câu trả lời Tứ cho biết, mình tin tưởng Giang là tiến sĩ luật.

 • 08:30 ngày 07/09/2017
  Dai an Oceanbank: Bi cao Hong Tu khai ky vi "tin tuong Tien si luat"
  Phiên xét xử sáng nay 7/9
 • 08:26 ngày 07/09/2017LS Vũ Gia Trưởng – bào chữa cho bị cáo Phạm Hoàng Giang – cựu TGĐ công ty BSC mở đầu phần tham gia xét hỏi sáng nay.
 • 08:25 ngày 07/09/2017Hôm nay (7/9), phiên tòa xét xử Đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) tiếp tục với phần tham gia xét hỏi của các luật sư.

Nhóm PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *